Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Tin tức

Phù điêu châu Âu đắp cột

Đắp phù điêu cột mà đặc biệt là phù điêu châu Âu với thiết kế sang trọng, mang tính nghệ thuật cao đang là hình thức trang trí nội, ngoại thất được nhiều người ưa chuộng.

Phù điêu châu Âu đắp cột

Phù điêu châu Âu đắp cột ứng dụng trang trí có thể bao gồm nhiều loại như: Phù điêu hoa văn, họa tiết phù điêu, người, vật... với nhiều loại đa dạng khác nhau. Phù hợp với nhiều kiến trúc tại các không gian hộ gia đình, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng, các công trình lớn mang tính nghệ thuật...

Có rất nhiều loại đầu cộ phong phú và đa dạng được đắp theo phong cách châu Âu đem dến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian trang trí ứng dụng. Để hiểu hơn về loại hình nghệ thuật này, mời bạn đọc cùng công ty CP Mỹ thuật Liên Vũ đi vào tìm hiểu ngay dưới đây.

1.Đắp phù điêu cột- phù điêu châu Âu hoa văn.

Mỗi một tạo hình phù điêu hoa văn đắp cột khác nhau đều sẽ thể hiện một sắc thái thanh lịch khác nhau. Cùng với đó chúng còn mang những giá trị, ý nghĩa phong thủy ngũ hành tương sinh rất lớn. Khi xây dựng, việc tạo dựng, trang trí nhà của cũng như các công trình nói riêng, kiến trúc cao cấp. Thì ngoài việc xây dựng công trình với đầy đủ các chức năng đòi hỏi thì nó còn đòi hỏi phải đẹp, mang giá trị thẩm mỹ cao và có phong cách riêng.

Đắp phù điêu cột châu Âu bằng xi măng

Đắp phù điêu cột châu Âu bằng xi măng

  • Đã từ lâu, việc đắp phù điêu đầu cột, chân cột đã được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức... ứng dụng vào trang trí không gian và nội thất trong nhà ở, không gian quán cafe, khách sạn, công ty, trung tâm thương mại... Với các tác phẩm hoa văn, họa tiết phù điêu châu Âu từ đơn giản đến phức tạp. Nó khiến cho các công trình gia tăng giá trị thẩm mỹ, giúp kiến trúc trở nên sang trọng, hiện đại và đẳng cấp hơn.
  • Chúng ta chắc hẳn đã có không ít lần bắt gặp ở những công trình kiến trúc cổ điển, tân cổ điển trên thực tế hay phim ảnh được ứng dụng trang trí phù điêu đầu, chân cột. Thậm chí là trần nhà, mái vòm, mặt tiền thì cách thức trang trí bằng việc đắp phù điêu mặt tiền, phù điêu trần, mái vòm, cổng, cột... là vô cùng phổ biến. Nó thể hiện vẻ đẹp tinh tế, sự đẳng cấp thông qua nghệ thuật đắp phù điêu xi măng tuyệt đẹp. Hay như ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật có thêm các sản phẩm phù điêu cột từ composite, giả đá, thạch cao. Các đưỡng nét hoa văn, họa tiết phù điêu sử dụng được cách điệu, khái quát trìu tượng. Thông qua cách thức đắp nổi, khoét lõm của phù điêu, hình ảnh được thể hiện vô cùng chân thật, sống động hơn và mang giá trị cao cả về phương diện lịch sử và nghệ thuật. Mang đậm phong cách kiến trúc châu Âu xưa đẳng cấp, hoa lệ, sang trọng và vô cùng tinh tế.
  • Với tranh phù điêu châu Âu đắp cột, đặc điểm chính của loại hình phù điêu chính là được tạo bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm trên một bề mặt phẳng. Điều nay cho phép tranh phù điêu châu Âu nói chung và các chi tiết được tạo hình bằng hình thức phù điêu thể hiện được nhiều khía cạnh, góc độ chủ thể và sống động, chân thật hơn. Bố cục của phù điêu đòi hỏi phải có sự nhịp nhàng, đường nét sắc xảo, chau truốt tỉ mỉ, có được sự mềm mại, hình khôi rõ nét, đa dạng. Trên tác phẩm mảng chính mảng phụ, mảng đặc, mảng trống được tạo rõ ràng, kết hợp hài hòa, cân đối. Có như vậy mới thể hiện hết được vẻ đẹp của những chi tiết, họa tiết sử dụng và cũng là đặc trưng của dòng phù điêu châu Âu. Vô cùng tinh xảo, quá trình chế tác phải thật tỉ mỉ, cẩn trọng và yêu cầu cao về kỹ thuật.

Đắp phù điêu châu Âu cho chân cột, đầu cột đẳng cấp, tinh tế

Đắp phù điêu châu Âu cho chân cột, đầu cột đẳng cấp, tinh tế

Dù là sử dụng hình ảnh hoa lá, họa tiết, lá tây... hay bất cứ chi tiết gì... cách thức đắp nổi, khoét lõm đều được chú trọng để đảm bảo sự hài hòa. Lấy chủ đề con người, làm tranh phù điêu hoa lá, đắp các họa tiết mang đậm phong cách châu Âu xưa hay cách tân với những họa tiết hiện đại hơn. Tất cả đều được cân nhắc kỹ lưỡng để tác phẩm phù điêu châu Âu sau hoàn thiện mang tính nghệ thuật cao, đảm bảo chất lượng, vừa là món ăn tinh thần cho tất cả mọi người có cơ hội ngắm nhìn, sống, trải nghiệm trong không gian kiến trúc này.

2.Chất liệu đắp phù điêu châu Âu trang trí đầu cột.

Cũng giống như các sản phẩm phù điêu trang trí nghệ thuật khác như: Phù điêu hoa văn, phù điêu đầu cột, phù điêu chỉ phào, phù điêu con sơn, phù điêu mặt tiền hay những bức phù điêu châu Âu ốp tường lớn. Chất liệu đắp phù điêu châu Âu cột nhà rất đa dạng, có thể bằng gỗ, kim loại, đất sét, xi măng, thạch cao, gốm sứ, composite... Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của gia chủ mà có thể lựa chọn các chất liệu đắp phù điêu khác nhau.

Thiết kế mặt tiền đẹp với phù điêu đắp cột nửa sang trọng

Thiết kế mặt tiền đẹp với phù điêu đắp cột nửa sang trọng

  • Cột là một bộ phận quan trọng giúp nâng đỡ ngôi nhà. Không chỉ vậy, cột nhà cũng góp phần vào vẻ đẹp hài hòa chung của toàn bộ không gian kiến trúc. Bởi thế, chọn mẫu cột nhà như thế nào để tạo điểm nhấn là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm.
  • Cột vuông cũng xuất hiện cùng với các vị trí và công năng như cột tròn hay bất cứ loại trụ, cột chịu lực hoặc giả mang tính chất trang trí nào khác. Một số cột nửa giả mang tính chất làm hài hòa vẻ hình thái của kiến trúc hơn là chịu lực. Nó đưa ra các đường nét cảm giác chặt chẽ hơn là những mảng tưởng trống hoặc chỉ viền đơn điệu. Hoặc các thành tố trang trí thay thế không đủ mạnh mẽ như các trụ cột.
  • Do nhu cầu và công nghệ hiện đại ngày càng phát triển và các yêu cầu từ khách hàng ngày càng cao. Thị trường hiện nay đang sử dụng phổ biến nhất là 2 chất liệu: Xi măng, composite... Đây là hai chất liệu điêu khắc có độ bền cao, dễ chế tác, tạo hình đa dạng, chi phí thấp mà tuổi thọ lại cao, sang trọng, đáp ứng tốt cho những thiết kế kiến trúc phức tạp, cầu kỳ... Phù hợp với đa số mong muốn và khả năng của khách hàng.

Phù điêu đắp cột tròn, cột vuông đa dạng

Phù điêu đắp cột tròn, cột vuông đa dạng

Sản phẩm phù điêu châu Âu đắp cột xi măng hoặc sợi thủy tinh GRC đều là vật liệu xây dựng mới, có ứng dụng quan trọng trong ngành điêu khắc. Đáp ứng tốt cho những thiết kế kiến trúc đỏi hỏi yêu cầu cao, phức tạp, tỉ mỉ... Do được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn từ các chất liệu cao cấp, có độ dẻo, linh hoạt.... Nên dễ dàng tạo ra được nhiều mẫu đầu cột đẹp, sang trọng, màu sắc tự nhiên, hoa văn sắc nét, tinh tế. Phù hợp cho việc trang trí đầu cột ở mọi công trình kiến trúc châu Âu.

3.Đơn vị thi công, chế tác phù điêu châu Âu đẹp, đắp phù điêu đầu cột.

  • Được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn hoặc composite, gia cường thêm sợi thủy tinh kháng kiềm và các chất phụ gia... Trải qua các khâu sản xuất trong quy trình sản xuất phù điêu khép kín chuyên nghiệp. Tại xưởng Điêu khắc Liên Vũ của công ty CP Mỹ thuật Liên Vũ, chúng tôi cho ra những sản phẩm phù điêu cột không những đẹp, mẫu mã đa dạng mà còn bền, giá trị sử dụng cao và hiện đại, tiết kiệm chi phí nhân công, sản xuất. Nhờ đó mà đưa ra các sản phẩm đẹp với mức trợ giá tốt nhất cho khách hàng.
  • Các sản phẩm phù điêu châu Âu, phù điêu hoa văn châu Âu đầu cột cổ điển được các nghệ nhân điêu khắc của chúng tôi thi công, chế tác trên các chất liệu khác nhau như: Xi măng, composite... Sản phẩm được thi công trực tiếp và cung cấp bởi công ty CP Mỹ thuật Liên Vũ với mức giá tốt hơn nhiều so với các đơn vị bán lẻ bạn tìm kiếm trên thị trường. Lại được cam kết về chất lượng, hỗ trợ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt trang trí với các chính sách hỗ trợ, bảo dưỡng, bảo hành chuyên nghiệp.

Liên Vũ- thiết kế thi công phù điêu đắp cột mặt tiền, nội thất nhà

Liên Vũ- thiết kế thi công phù điêu đắp cột mặt tiền, nội thất nhà

Để sở hữu một công trình đắp phù điêu cột đẹp, đòi hỏi tay nghề, kỹ thuật cao và kỹ thuật tinh xảo trong quá trình sáng tạo. Việc lựa chọn đắp phù điêu sẽ giúp mang đến cho bạn những công trình đẹp mắt và ưng ý hơn. Vậy nếu bạn đang có ý định đắp phù điêu cột, trang trí nhà, kiến trúc với những tác phẩm phù điêu châu Âu phong cách xưa nhưng không cũ. Hãy liên hệ với Điêu khắc Liên Vũ để được tư vấn thiết kế, thi công đắp phù điêu trang trí đẹp, đẳng cấp, chất lượng với chi phí tốt nhất qua địa chỉ:

 Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ

Địa chỉ: Hoàng Liên- Liên Mạc- Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Hotline:(024) 38.560.569 - 0913.574.894

Email: dieukhaclienvu.com@gmail.com

Website: dieukhaclienvu.com/

Fanpage: facebook.com/7478dieukhaclienvu/

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của khách

Bạn bè ghé thăm Liên Vũ với thổ lộ dấu yêu! Với diện tích trên dưới 3000 mét vuông, Điêu khắc Liên Vũ sở hữu những không gian đẹp tuyệt vời.

Điêu khắc composite ứng dụng trang trí ngoại thất

Composite là chất liệu điêu khắc hiện đại với đặc tính nổi bật là bền, đẹp và giá thành hợp lý. Vì vậy mà các sản phẩm điêu khắc composite hiện nay ngày càng được ứng dụng rộng rãi và trở nên quen thuộc bởi chúng gần như xuất hiện ở mọi nơi…

Ứng dụng trang trí phù điêu cô gái nội ngoại thất

Các tác phẩm phù điêu cô gái, phù điêu cô gái ôm bình, phù điêu cô gái nude, phù điêu nhân vật nổi tiếng, thiên thần... Đang là một trong những loại hình phù điêu trang trí được yêu thích hiện nay.

Chuyên thiết kế, thi công cảnh quan dự án toàn quốc

Cảnh quan dự án đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trong các công trình xây dựng hiện nay. Sự xuất hiện của cảnh quan không chỉ giúp tăng giá trị cho công trình. Mà còn tạo không gian đẹp và nâng cao giá trị so với các công trình thông thường.

Top